วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

กินปลาแล้วฉลาด

 


เมื่อเราทานปลา ร่างกายจะนำโปรตีนในเนื้อปลามาใช้ในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ส่วนไขมันที่อยู่ในเนื้อปลาโดยเฉพาะ DHA และ EPA จะเป็นไขมันที่มีคุณภาพดี จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและพัฒนาการทำงานของสมอง ทำให้สามารถทำงานได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้โปรตีนในเนื้อปลายังช่วยในการป้องกันการแข็งตัวของไขมันในเส้นเลือดอีกทั้งไขมันจากเนื้อปลายังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้
ปลาทะเลมีธาตุไอโอดีนช่วยในการป้องกันโรคขาดไอโอดีน
นักโภชนาการบอกว่า เราควรรับประทานปลาอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพราะไขมันปลา มีส่วนช่วยในการป้องกันภาวะซึมเศร้าและอาการทางจิตต่างๆ ได้อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น